KẾT QUẢ CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP HUYỆN DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2020-2021 CỦA TRƯỜNG THCS KHÁNH YÊN

KẾT QUẢ CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP HUYỆN

DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2020-2021 CỦA TRƯỜNG THCS KHÁNH YÊN

Từ  ngày 23- 31/12/2020, đã diễn ra “Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện năm học 2020-2021”.

Tham dự Cuộc thi năm nay, Trường THCS Khánh Yên, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai có 05 sản phẩm của 10 bạn học sinh, thuộc  các lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi, Kĩ thuật điện. Tất cả các đề tài nghiên cứu đều hướng đến những vấn đề rất quan trọng và cấp thiết trong môi trường sinh sống và học tập của học sinh: Tai nạn thương tích; tai nạn giao thông; tật khúc xạ; cảnh báo về sự cố điện…Từ đó các nhóm nghiên cứu đã đề xuất những giải pháp hữu hiệu trong việc nâng cao nhận thức và hành vi phòng chống.

Kết quả đạt được:

Giải Nhì gồm 02 dự án:

Dự án “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp nâng cao nhận thức phòng chống tật khúc xạ cho học sinh trường THCS Khánh Yên” của em Hoàng Linh Giang (học sinh lớp 8A) và em La Hà Nam (học sinh lớp 8A) do cô giáo Trần Thị Huê hướng dẫn.

Dự án “Nâng cao nhận thức, hành vi phòng chống tai nạn thương tích ở học sinh THCS” của em Tô Minh Vũ (học sinh lớp 8A) và em Nguyễn Hồ Gia Như (học sinh lớp 7A) do cô giáo Vũ Thị Hồng Hải.

Giải Ba gồm 02 dự án:

Dự án: “Thiết bị cảnh báo sự cố về điện” của em Nguyễn Trọng Hòa (HS lớp 9A) và em Trần Tuấn Anh (HS lớp 9B), do cô giáo Nguyễn Thị Hường hướng dẫn.

Dự án: “Nâng cao nhận thức về hoạt động giáo dục an toàn giao thông của học sinh trường THCS Khánh Yên qua hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp” của em Nguyễn Hồng Phúc (học sinh lớp 7A) và em Hoàng Hà linh (học sinh lớp 7A) do cô giáo Bùi Thị Thu Phương hướng dẫn.

Kết quả trên sẽ là nguồn động viên cổ vũ để học sinh trường THCS Khánh Yên nói riêng và các em học sinh trong toàn huyện nói chung tiếp tục khẳng định được chất lượng cũng như hiệu quả, tính khả thi của các dự án trong Cuộc thi khoa học kĩ thuật các cấp năm nay; đồng thời có thêm niềm đam mê hăng say hơn nữa trong việc phát hiện ý tưởng, nghiên cứu khoa học kĩ thuật những năm học tiếp theo.

Tin và ảnh: Vũ Thị Hồng Hải