MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TỔ CHUYÊN MÔN NGỮ VĂN- LỊCH SỬ- GIÁO DỤC CÔNG DÂN, NĂM HỌC 2019-2020

Năm học 2019-2020, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu trường THCS Khánh Yên, các đồng chí giáo viên trong Tổ chuyên môn Ngữ văn- Lịch sử - Giáo dục công dân đều nhiệt tình, tích cực trong các hoạt động chuyên môn. Có ý thức tự bồi dưỡng và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Chủ động trong công tác đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá. Thực hiện có hiệu quả nhiều chuyên đề thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Chính vì vậy  trong năm học này, Tổ chuyên môn đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật, đáng khích lệ.

(Một buổi sinh hoạt chuyên môn của Tổ Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân)

Trong học kì một, chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa lớp 9 đạt: Môn Ngữ Văn 9 (01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích); Môn Lịch sử (03 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích); Môn Giáo dục công dân có 01 giải Nhì. Về mảng nghiên cứu khoa học kĩ thuật, các giáo viên Tổ chuyên môn đã hướng dẫn các nhóm học sinh nghiên cứu 03 sản phẩm thuộc lĩnh vực hành vi để tham dự “Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp huyện dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020” và đều đạt giải Ba. Tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IV huyện Văn Bàn, học sinh đạt nhiều huy chương thuộc các lĩnh vực khác nhau: Bắn nỏ 02 Huy chương Vàng; Cầu lông 02 Huy chương Vàng…Một số giáo viên còn rất tích cực tham gia các hoạt động khác: Hội thi “Tiếng hát người giáo viên huyện Văn Bàn năm 2019”; Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi tỉnh Lào Cai”…

Sang học kì hai của năm học, mặc dù đứng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid_19 nhưng hoạt động dạy và học trực tuyến, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Tỉnh vẫn rất được chú trọng. Chính vì vậy trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, Tổ chuyên môn đã được đạt kết quả: Môn Giáo dục công dân 01 giải Nhất; Môn Ngữ văn (01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích); Môn Lịch sử 01 giải Khuyến khích. Trong Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường  cấp Tỉnh đã đạt 01 giải Khuyến khích.

Kết quả thi đua cuối năm học 2019 - 2020: Về chủ nhiệm, có 3/4 lớp đạt danh hiệu Tập thể lớp tiên tiến (6C, 7D, 8C); học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 31 em;  học sinh đạt danh hiệu Tiên tiến cả năm đạt 57 em; Về thi đua giáo viên đạt: 02 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (đ/c Trần Thị Huê, đ/c Phạm Thị Tuyết, đ/c Lương Thị Lan); 05 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ (đ/c Vũ Thị Hồng Hải, đ/c Trần Thị Vấn, đ/c Bùi Thị Phương, đ/c Nguyễn Thị Minh An).

Những kết quả trên sẽ là động lực để Tổ chuyên môn Ngữ văn - Lịch sử- Giáo dục công dân của trường THCS Khánh Yên tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong công tác bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục trong những năm học sau.

(Đ/c Lương Thị Lan -Tổ trưởng chuyên môn trao thưởng cho học sinh đạt giải trong các Kỳ thi HSG các cấp)

(Học sinh tham gia thuyết trình sản phẩm nghiên cứu khoa học do GV trong Tổ Ngữ văn, Lịch sử, GDCD hướng dẫn)

(Học sinh đạt thành tích cao trong Hội khoe rphuf Đổng huyện Văn Bàn - Lần thứ IV năm 2020)

Người đưa tin: Vũ Thị Hồng Hải