Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 158
  • Trong tuần: 250
  • Tất cả: 30,761

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG 10/2020 TẠI TRƯỜNG THCS KHÁNH YÊN

Save

             Từ ngày 20-23/10/2020, Trạm Y tế thị trấn Khánh Yên đã phối hợp với trường THCS Khánh Yên thực hiện công tác khám chữa bệnh ban đầu cho học sinh tại trường. Các em học sinh tham gia khám sức khỏe đầy đủ và nghiêm túc. Sau đợt thăm khám, các y bác sĩ đã kết luận về tỉ lệ học sinh nhà trường có nguy cơ mắc các tật khúc xạ về mắt và cong vẹo cột sống có tăng lên đáng kể so với cùng kì năm trước. Đây là một thực trạng đáng lo ngại và cần có sự phòng ngừa sớm để hạn chế. Khi trẻ bị cận thị hay cong vẹo cột sống thì khả năng phục hồi khó, việc điều trị cần phải kiên trì, nhiều chi phí và cần có thời gian dài. Chính vì vậy nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đến học sinh cách phòng chống những bệnh trên ngay trong buổi chào cờ đầu tuần và các tiết học khác. Đồng thời thông báo đến các bậc phụ huynh học sinh để đưa trẻ đi khám định kỳ, từ đó biết cách điều chỉnh sao cho hợp lý để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

          Sáng ngày 26/10/2020, Hội đồng Đội huyện Văn Bàn đã đến thăm nhà trường và trao học bổng  của Quỹ hỗ trợ giáo dục Việt Nam mang tên Đô-rê-mon (Nhà xuất bản Kim Đồng) cho em Nguyễn Mạnh Cường - học sinh lớp 8A, trường THCS Khánh Yên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn hiếu học. Học bổng trên sẽ là nguồn động viên, khích lệ giúp em Cường tiếp tục nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

          Cũng trong sáng ngày 26/10/2020, Thầy Lê Văn Khiêm – Giáo viên trường THCS Khánh Yên đã thay mặt các nhà hảo tâm trao 04 chiếc xe đạp và hai các suất quà cho 04 học sinh trường THCS Khánh Yên: Em Hoàng Thanh Hoài – học sinh lớp 8B; Em Hoàng Ánh Tuyết – học sinh lớp 7C; Em Phan Thị Đào  học sinh lớp 7B; Em Vi Trung Quảng- học sinh lớp 8C. Việc làm trên xuất phát từ quá trình thầy tới thăm nhà học sinh lớp chủ nhiệm, nhận thấy học sinh lớp mình nói riêng và một số học sinh của nhà trường còn có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn (hộ nghèo, nhà xa trường, không có phương tiện đi lại…), ảnh hướng không nhỏ tới việc học tập của các em. Thầy đã kết nối với các nhà hảo tâm và nhận được những sự hỗ trợ bằng hiện vật (gạo, muối, quần áo, xe đạp). Với những hành động thiết thực của thầy Lê Văn Khiêm, các em học sinh đã được tiếp thêm động lực để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Đồng thời đây cũng là một tấm gương sáng về người thầy đã dành sự yêu thương và quan tâm tới các em học sinh, cần được chia sẻ và nhân rộng/. 

                                                                                                                                                                                                                                                           Người đưa tin: Hồng Hải

Một số hình ảnh trong các hoạt động

 

 

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image