Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 26
  • Trong tuần: 118
  • Tất cả: 30,629

LỄ KHAI GIẢNG CỤM THỊ TRẤN KHÁNH YÊN

Save

LỄ KHAI GIẢNG CỤM THỊ TRẤN KHÁNH YÊN

          Hòa chung không khí hân hoan, tưng bừng trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, cụm các nhà trường trên địa bàn thị trấn Khánh Yên đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để chương trình khai giảng diễn ra vui tươi, ngắn gọn, khoa học, khẩn trương, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 và thời lượng buổi lễ diễn ra trong 60 phút.

                                              

Công tác phòng dịch Covid-19 trước và trong buổi lễ khai giảng

           Đúng 8 giờ sáng ngày 5/9, tại cụm Trường Tiểu học Khánh Yên, Trung học cơ sở Khánh Yêntrên địa bàn thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021.Đến dự và động viênthầy và trò cụm Trường Tiểu học Khánh Yên, Trung học cơ sở Khánh Yên có đồng chí La Linh Dương-HUV, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn, đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Khánh Yên và các đồng chí đại diện cho các ban ngành, các bậc cha mẹ học sinh trên địa bàn thị trấn Khánh Yên.

 

Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2020- 2021

            Mở đầu buổi lễ, Nhà giáo Trần Văn Tẩy- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường THCS Khánh Yên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới; Nhà giáo Mai Thị Phương Thảo- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Tiểu học Khánh Yên đọc diễn văn khai giảng năm học 2020-2021.

 

Nhà giáo Trần Văn Tẩy- Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

              Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí La Linh Dương-HUV, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn đánh tiếng trống đầu tiên khai giảng năm học 2020 -2021.

 

Đồng chí La Linh Dương-Viện trưởng viện kiểm sát đánh trống khai trường

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng năm học mới đồng chí La Linh Dương-HUV, Viện trưởng viện kiểm sátnhân dân huyện biểu dương sự nỗ lực, kết quả đạt được của thầy và trò 2 cấp học trong cụm trường thị trấn Khánh Yên. Năm học 2019-2020, tuy bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh phải nghỉ học nhiều. Nhiều nội dung chương trình phải dạy và học trực tuyến nhưng chất lượng giáo dục vẫn được kiểm soát chặt chẽ; đảm bảo tính liên thông bền vững, hoàn thành nội dung năm học theo đúng kế hoạch chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Bàn. Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì và nâng cao. 89 % học sinh trường Tiểu học Khánh Yên, trường THCS Khánh Yên hoàn thành chương học với kết quả đạt từ Khá, Tốt trở lên tốt. Các hhà trường đã tổ chức được nhiều tiết học kết nối với các trường trong và ngoài tỉnh, đẩy mạnh hình thức dạy học theo dự án, đổi mới giáo dục STEM,  - lý thuyết gắn liền với thực tiễn, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý nhà trường.Triển khai dạy học mô hình giáo dục STEM các môn học. Chất lượng đại trà được giữ vững, chất lượng mũi nhọn chuyển biến hơn so với năm học trước. Các nhà trường đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt trường THCS Khánh Yên nhóm các em học sinh lớp 8 đã nghiên cứu và chế tạo thành công Máy rửa tay khử khuẩn tự độngđã góp phần vào công tác phòng, chống dịch của nhà trường và địa phương.

 
                              

Đại biểu tặng hoa, trao phần thưởng cho thầy trò cụm các nhà trường Khánh Yên

Tại buổi lễ khai giảng các em học sinh lớp 1 đã được trao tặng những chiếc mũ bảo hiểm. Đây món quà ý nghĩa trong ngày đầu tiên đến trường, là bài học về an toàn giao thông thiết thực đầu tiên của các em.

Đồng chí Nguyễn Hảo-Trưởng Công an thị trấn tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một

Sau buổi lễ, những lời ca, tiếng hát của cô và trò tưng bừng vang xa thể hiện sự hân hoan, niềm vui mừng và sẵn sàng cho một năm học mới thật nhiều thành công, để ghi thêm vào trang sử vàng truyền thống giáo dục của thị trấn Khánh Yên - Một điểm sáng của ngành giáo dục huyện Văn Bàn! Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

                                                                                                                                                                                                                                                            Người viết

                                                                                                                                                                                                                                          Lương Thị Lan-THCS Khánh Yên

Một số hình ảnh văn nghệ sau buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021

 
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image