Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 124
  • Trong tuần: 216
  • Tất cả: 30,727

TIN BÀI: HỌC SINH TRƯỜNG THCS KHÁNH YÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Save

         Ngày 4/5/2020, sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, học sinh trường THCS Khánh đã trở lại học tập với tâm thế vô cùng hứng khởi.                                   

   

         Trước đó, nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp sạch sẽ. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng; đề ra phương án giãn cách cho CBQL, giáo viên và học sinh khi ở trường, khi di chuyển đến và về nhà…

         Chuẩn bị bước vào khu vực làm việc, học tập, toàn bộ CBQL, giáo viên, nhân viên, học sinh đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn và nộp tờ khai thông tin về tình hình sức khỏe. Đúng thời gian, cổng trường được khóa lại, đảm bảo thực hiện quy định không để người không có nhiệm vụ vào trường tự do. Trong buổi sáng này, Huyện Đoàn Văn Bàn đã đến trường trao tặng mũ chống giọt bắn bọt cho các thầy cô.

         Nhà trường sắp xếp tiết chào cờ tại từng lớp với những nội dung chính: Tuyên truyền đến học sinh những hiểu biết về dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn cách tự phòng tránh bệnh tại trường và tại nhà (cách rửa tay, súc miệng sát khuẩn, không tụ tập đám đông…); Triển khai các quy định bắt buộc khi đến trường lớp trong giai đoạn tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19. Các tiết học còn lại, giáo viên chủ yếu tập trung ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh sau giai đoạn học trực tuyến. Thời gian nghỉ giữa các tiết rút ngắn còn 5 phút, học sinh được yêu cầu không tụ tập ở hành lang, sân trường.

         Kết thúc buổi học, từng khối lớp đã thực hiện nghiêm túc việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường và đeo khẩu trang trên đường về nhà.

        Trường THCS Khánh Yên luôn nêu cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, sẵn sàng mọi tình huống, mọi biện pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đồng thời nhanh chóng ổn định nền nếp, nâng cao chất lượng công tác dạy và học.

                                                           

 

Tác giả: Tác giả: Vũ Thị Hồng Hải
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image